SẢN PHẨM & DỊCH VỤ
 

Khách hàng
Email
Mật khẩu
Đăng ký mới | Quên mật khẩu
 

Tiện ích

Tin tức
Cách làm chai nước phát sáng để dùng thay bóng điện
"Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con"
Bán sữa ngoại, "Một lời mười"
10 điều nông nổi của giới trẻ
Thơ hài cay đắng về cảnh sinh viên thất nghiệp.
Thực trạng sinh viên ra trường
Công nghệ chế bến thịt thối thành thịt tươi
Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Nhiều cán bộ vừa ăn vừa phá'
Từ đáy xã hội thành người giàu nhất Trung Quốc
Biến vàng thành màu xanh, đỏ

Khách hàng
Trang chủ » Tin tức
 

Bán sữa ngoại, "Một lời mười"


Bán sữa ngoại,

Trong 1 công bố của tổng cục hải quan, giá nhập khẩu của 1 số loại sữa như Nestle Kinder có giá là 105.000 đồng, nhưng khi bán ra thị trường, nó bị đội giá lên tới 9 lần, 905.000đ.

Tương tự, giá sữa Similac Go&Grow được nhập với giá 105.500đ, bán ra 670.00đ; sữa Enfamil Infant nhập 84.400đ, bán ra 470.000đ. Sữa Similac Advance nhập khẩu giá 105.000đ đã được bán với giá 560.000đ. 

Theo nhận định của VTV, từ cửa khẩu đến tay người tiêu dùng, giá sữa đã tăng từ 5, đến 9 lần.

Theo Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI), giai đoạn 2007-2010 sữa có tới 16 lần tăng giá. Như vậy, mỗi năm trung bình sữa tăng giá hơn 5 lần.

Tần suất tăng giá ngày càng dày đặc hơn khi chỉ trong quý 1 năm nay, sữa đã 3 lần tăng giá; tính đến hết 6 tháng đầu năm 2013 có hãng sữa đã tăng giá tới 5 lần, mỗi lần tăng từ 5-10%, thậm chí có loại tăng 13-15%. 

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng băn khoăn, đặt ra câu hỏi tại sao các cơ quan quản lý không có chính sách gì về vấn đề này, để mãi chuyện giá sữa leo thang vô tội vạ?”

Liên quan đến giá sữa, cục trường cục quản lý giá (Bộ tài chính) cho biết: “Trong năm nay, bộ chưa vào cuộc thanh tra giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi do hiện các sản phẩm này không nằm trong danh mục quản lý giá của cục. Không có sản phẩm nào là sữa. Thay vào đó là 1 loạt tên kê khai khác là thực phẩm bổ sung, sản phẩm dinh dưỡng, theo quy định dặt tên mới của Bộ y tế, có hiệu lực từ đầu năm nay”.

Nghĩa là chỉ với 1 động tác thay tên đổi họ đơn giản, những sản phẩm mà mọi người biết đến với tên gọi sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi nay đã nghiêm nhiên ra khỏi danh sách bình ổn giá, nghĩa là không phải đăng ký với Bộ Y tế mỗi lần tăng giá. Đó là lý do trong vòng nửa năm, các hãng sữa ngoại đã tăng giá tới 5 lần, với mức tăng tới 20%.

Cục quản lý giá cho biết, cục đang làm việc với Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ y tế để kiến nghị, đưa các mặt hàng như thực phẩm bổ sung, sản phẩm dinh dưỡng vào danh mục hàng bình ổn giá. Không biết bao giờ kiến nghị này mới được trình lên, và phê duyệt.

Bảng so sánh giá sữa nhập và giá bán ra trên thị trường một số loại sữa. Nguồn ảnh: VTV

Quá sốc là nhận định chung của phần lớn người tiêu dùng khi tiếp nhận thông tin này.

Như vậy, cái mà người tiêu dùng biết với tên gọi là "Sữa" thì nay nó là cái gì mà đắt đỏ thế vẫn chưa ai có câu trả lời chính xác nhưng vẫn cứ phải là Sữa ngoại thì mới Number 1.!

(TT Tổng hợp)

 

Video

Hotline
HP: O915.444.111
Email:
huongsendatviet@gmail.com

Sản phẩm khuyến mãi

Đối tác
  CÔNG TY TNHH SX - TM & DV HƯƠNG SEN ĐẤT VIỆT
216/64 - Đường số 5, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
Tel: (84.8).22401402 - Fax: (84.8).38122056
Copyright © 2009 HƯƠNG SEN ĐẤT VIỆT. All Rights Reserved.
Website developed by KingHelp